พรุ่งนี้!!! ITPC จัดใหญ่ดึง 2 อดีต รมต. อวดนโยบายไอทีพรรค

พรุ่งนี้!!! ชมรมรักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ITPC เตรียมจัดเสวานาจิบน้ำชา ดึงอดีต 2 รมต.ไอซีที พร้อมพรรคการเมืองชั้นนำ ร่วมแสดงวิสัยทัศน์นโยบายด้านไอซีทีของพรรค โชว์ศักยภาพนำพาประเทศไทยทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัลอย่างมืออาชีพ ณ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ในวันที่ 28 กุมพาพันธ์ 2562 นี้

นายณัฐพล  ศรีภิรมย์ ประธานชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงของโลกโดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว แต่ประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมากลับไม่มีการพัฒนาเทคโนโลยีเท่าที่ควร ยังคงวนเวียนอยู่ในกรอบนโยบานแบบเดิมๆ

ทั้งๆที่การนำเทคโนโลยีมาขับเคลื่อนประเทศมีความสำคัญอย่างมาก ทั้งด้านการศึกษา การแพทย์ เศรษฐกิจ สังคม ท่องเที่ยว และกีฬา ดังนั้นหลังจากที่ได้มีการจัดเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 24 มีนาคม 2562 พร้อมเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองต่างได้แสดงวิศัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศ

ทางชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศฯ จึงได้จัดงานเสวนาจิบน้ำชาครั้งที่ 2/62  หัวข้อ เปิดวิสัยทัศน์ “Digital Economy” ชูแนวขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกยุคใหม่ ในวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์  2562 เวลา 13.00 – 15.30 น. ณ ห้องประชุมอิศราอมันตกุล  ชั้น 3 อาคารสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างความรับรู้ของประชาชนในเรื่อง Digital Economy ของแต่ลtพรรคการเมือง เพื่อให้พรรคการเมืองมีพื้นที่ในการนำเสนอแนวนโยบายด้าน Digital Economy สู่สาธารณะ และเพื่อความเข้าใจอันดีร่วมกันระหว่างประชาชนกับพรรคการเมืองถึงทิศทางประเทศต่อไปในอนาคต

ซึ่งได้รับการตอบรับจากพรรคการเมืองส่งตัวแทนมาร่วมในการแสดงวิศัยทัศน์ฯ ซึ่งล้วนเป็นอดีตรัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี)และผู้คว่ำหวอดในแวดวงเทคโนโลยีแทบทั้งสิ้น

อาทิ พรรคเพื่อไทย อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ,พรรคประชาธิปัตย์ นายจุติ ไกรฤกธิ์ ,พรรคอนาคตใหม่ นายไกลก้อง ไวทยากร ,พรรคไทยรักษาชาติ นายฤภพ ชินวัตร ,พรรคท้องถิ่นไทย ดร.ณัฐพงษ์ รอบคอบ และตัวแทนจากพรรคพลังประชารัฐ

งานนี้คนไอทีห้ามพลาด ครั้งแรกกับเวทีการเมืองเรื่องเทคโนโลยีที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นที่ใดมาก่อน สัมภาษย์โดยนักข่าวไอที อัดแน่นด้วยนโยบายไอทีที่จะนำพาประเทศไทยทรานส์ฟอร์มสู่ยุคดิจิทัล เรื่องแบบนี้ต้องดำเนินรายการแบบคนไอทีพันธุ์แท้เท่านั้น

Admin

ผู้สื่อข่าวด้านไอที