วัลยา แสงทอง
|

จากใจ วัลยา แสงทอง เหรัญญิก

รายงานประจำปีชมรมฉบับนี้ถึงมือสมาชิกทุกท่านนั่นหมายถึงว่าบทบาทในฐานะกรรมการชมรมสิ้นสุดลงแล้วอีกหนึ่งปีและเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการทบทวนเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น พร้อมกับเตรียมตัวรับมือกับก้าวต่อไปที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีนี้

18+สำหรับการก่อตั้งชมรมนักข่าวสายไอทีถ้าเปรียบกับมนุษย์เราก็นับเป็นช่วงวัยสำคัญที่กำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ยิ่งในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีสำคัญๆ ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนในวงกว้างไม่ว่าจะเป็นทีวี ดิจิทัล, คลาวด์คอมพิวติ้ง, การสื่อสารไร้สายความเร็วสูง3จีและ4จี

รวมถึงนโยบายการขับเคลื่อนประเทศของรัฐบาลบนธีมDigital Economyที่รับบทเด่นเป็นตัวขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไอทีให้มีทิศทางการเติบโตที่ชัดเจนบนเป้าหมายเดียวกัน ซึ่งมีสาระสำคัญหนึ่งคือการเพิ่มบทบาทให้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนช่วยให้ชีวิตของผู้คนดีขึ้นและก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆและสร้างรายได้จากการใช้เทคโนโลยีมากกว่าจะเป็นเพียงเครื่องมืออำนวยความสะดวกหรือสร้างความบันเทิงเท่านั้น

แต่ DigitalEconomy จะไม่เห็นผลสำเร็จเลยหากไม่ได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายไม่ว่าจะภาครัฐบาลผู้วางนโยบาย ภาคเอกชนผู้ร่วมสนับสนุนไอเดียและการลงทุน ตลอดจนถึงภาคธุรกิจจนถึงประชาชนผู้ใช้งานปลายทาง ที่ต้องเปิดใจแลกเปลี่ยนข้อมูล สะท้อนความต้องการที่แท้จริง เพื่อสร้างสิ่งใหม่ๆที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม

ชมรมนักข่าวไอทีในฐานะเป็นศูนย์รวมของเพื่อนพี่น้องในแวดวงสื่อสารมวลชนและภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องก็ยังตั้งความหวังเช่นกันว่า Digital Economy จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงต่ออุตสาหกรรมที่เราอาศัยอยู่ และทำความฝันของชมรมอายุกว่า  18 ปีแห่งนี้เติบโตเป็นกำลังสำคัญอยู่เคียงคู่กับอุตสาหกรรมไอทีไปอีกนานแสนนาน

วัลยา แสงทอง

เหรัญญิก

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *